THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 05:53

Nghệ An bồi dưỡng kiến thức giúp doanh nghiệp thích ứng với dịch Covid-19

Ngày 21/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức doanh nhân năm 2021 cho đội ngũ giám đốc, trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn tại các doanh nghiệp có tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối.

Theo đó, lớp bồi dưỡng do Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày chuyên đề “Sống chung với Covid-19 và phục hồi kinh tế” bằng hình thức trực tuyến. 

Tại lớp bồi dưỡng kiến thức, Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng nhấn mạnh đến cách thức đối mặt, ứng phó trước dịch Covid-19 như: Mô thức zero Covid-19 và hệ lụy; Mô thức sống chung với Covid-19; Cơ hội và thách thức của việc sống chung với Covid1-19; Những khó khăn của các doanh nghiệp đang phải đối mặt; Các giải pháp cần thiết để phục hồi kinh tế...

Để thích ứng với tình hình mới, cần có các giải pháp sống chung an toàn cùng dịch Covid-19 với những cơ hội như sản xuất, kinh doanh không bị đứt gãy, kinh tế không bị chìm sâu trong suy thoái, có nguồn lực để phòng, chống dịch, đời sống kinh tế - xã hội được phục hồi. Bên cạnh đó, phải đối diện với các thách thức như dịch bệnh dễ bùng phát trở lại; chi phí đầu vào của sản xuất, kinh doanh tăng cao... Do vậy, bên cạnh các chủ trương, chính sách từ phía Nhà nước, các doanh nghiệp cần chủ động, sáng tạo, thích ứng, linh hoạt, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh theo nhu cầu thị trường.

Khóa bồi dưỡng nhằm cung cấp và trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về các giải pháp thích ứng với tình hình mới và các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19. 

Trường Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh