Nghệ An: Cá chết trắng hồ chưa rõ nguyên nhân

12:10 - 03/12/2018

Cơ quan chức năng Nghệ An đang khẩn trương thu dọn lượng cá chết tại hồ điều hòa Cửa Nam và xác minh tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt.

 

Mấy ngày qua cá tự nhiên ở hồ điều hòa Cửa Nam trên địa bàn bỗng chết, nổi trắng xoá. Sự việc đã được báo cáo UBND thành phố Vinh tìm hướng xử lý, thu dọn để đảm bảo môi trường xung quanh.

Các loại cá chết dày đặc trên mặt hồ, chủ yếu là cá rô phi, cá mè, cá thát lát tự nhiên khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Nhiều gia đình sống xung quanh hồ phải đóng kín mít cửa cả ngày lẫn đêm để tránh mùi.

 

Cá chết trắng hồ điều hòa chưa rõ nguyên nhân


Đây được xem là lần cá chết nhiều nhất tại thành phố Vinh, nhiều người dân nhận định nguyên nhân có thể do nguồn nước quá bẩn và ô nhiễm môi trường. Hiện, UBND 2 phường Cửa Nam và Đội Cung đang tiến hành phối hợp thu dọn cá chết để đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Ông Đinh Sỹ Khánh Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi Cục môi trường ( Sở Tài nguyên & Môi trường Nghệ An) xác nhận: Thông tin trên và cho biết hồ điều hòa Cửa Nam không có nguồn thải của đơn vị sản xuât, kinh doanh mà chỉ hoàn toàn là nước thải sinh hoạt của người dân.

Được biết, dự án hồ điều hòa Cửa Nam là một hạng mục trong Tiểu dự án phát triển đô thị TP Vinh do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, có diện tích khoảng 3.000m2. Do một số hạng mục chưa xong nên phía Chủ đầu tư chưa bàn giao cho địa phương quản lý.

HOÀNG TÙNG-YÊN BÌNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›