THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 01:52

Nghệ An cách chức Trưởng trạm y tế xã lấy trộm thuốc mang đi bán

Qua kiểm tra camera an ninh, cơ quan chức năng phát hiện bà Huyền nhiều lần lén lấy thuốc trong tủ của Trạm y tế xã mang ra ngoài để bán cho người dân.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 17/4, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã có quyết định cách chức Trưởng trạm y tế xã Trung Thành đối với bà Ngô Thị Thu Huyền do làm thất thoát thuốc của đơn vị.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh bà Huyền lấy thuốc trong tủ đem ra ngoài

Hình ảnh camera ghi lại cảnh bà Huyền lấy thuốc trong tủ đem ra ngoài

Trước đó, bà Huyền một mình đi vào tủ thuốc ở Trạm y tế xã Trung Thành lấy nhiều hộp thuốc tại đây. Người này sau đó mang số thuốc ra ngoài bán cho người dân trên địa bàn để lấy tiền. Sự việc bà Huyền lấy trộm thuốc đã được camera an ninh của Trạm y tế ghi lại.

Thông tin trên Tiền Phong, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho hay, những loại thuốc trên chủ yếu là thuốc điều trị các loại bệnh thông thường. Toàn bộ số thuốc bị mất có giá hơn 1,5 triệu đồng.

Sau khi sự việc bị phát hiện, bà Huyền bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 1/4. Sau khi hết thời gian này, bà Huyền bị kỷ luật bằng hình thức cách chức, điều chuyển công tác sang một địa phương khác.

Được biết, bà Huyền vốn là nữ hộ sinh của trạm y tế xã Trung Thành. Mới đây, Trưởng trạm y tế xã này nghỉ hưu sớm, do đang thiếu bác sĩ về địa bàn nên bà Huyền được giao phụ trách Trạm y tế xã Trung Thành trong thời hạn 12 tháng.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh