THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 10:07

Nghệ An: Cách ly, truy vết nữ công nhân là F1 đi từ Bắc Ninh về

(Dân sinh) - Lực lượng chức năng thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã thực hiện cách ly và khẩn cấp truy vết F2 của một nữ công nhân được xác định là F1 của bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 31/5, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn có 1 nữ công nhân về từ Bắc Ninh về là F1 của bệnh nhân COVID-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Hoàng Mai đã tiến hành cách ly lấy mẫu và khích hoạt đội phản ứng nhanh để truy vết F2 của nữ công nhân này.

Nữ công nhân từng làm việc tại tỉnh Bắc Ninh. Đầu tháng 5, chị được cơ quan chức năng ở Bắc Ninh đưa đi cách ly tập trung do chị gái liên quan đến ổ dịch ở Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều.

Đến ngày 19/5, sau khi hết thời gian cách ly, nữ công nhân trở về quê ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, được chính quyền địa phương đưa vào diện cách ly tại nhà. Đến chiều 30/5, chị này nhận được thông tin một người bạn từng tiếp xúc gần với cô trong thời gian còn ở Bắc Ninh đã dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, nữ công nhân đã lên trình báo với chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Hoàng Mai kích hoạt Đội phản ứng nhanh, điều tra dịch tễ, truy vết người tiếp xúc gần để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 6/5, Quỳnh Lập là xã ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng đầu tiên ở Nghệ An. Ngày 27/5, nam bệnh nhân đã được xuất viện, xã Quỳnh Lập cũng dỡ bỏ phong toả khi tất cả mẫu đều âm tính với COVID-19.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh