Nghệ An: Cảnh báo tội phạm gây án ở công sở

09:44 - 10/11/2019
Nghệ An: Cảnh báo tội phạm gây án ở công sở

Bảo hiểm xã hội Quỳnh Lưu nơi bảo vệ bị sát hại có dấu hiệu cướp tài sản

(Dân sinh) - Nghệ An vừa có công văn chỉ đạo các địa phương, công an đấu tranh triệt phá và ngăn chặn tội phạm mang theo vũ khí nóng để trộm cắp, cướp tài sản ở các công sở, ngân hàng, trường học.

Công văn do ông Lê Hồng Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký, gửi các địa phương, bàn ngành cho biết trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng đã xảy ra một số vụ án đối tượng phạm tội đã mang vũ khí, hung khí nguy hiểm để trộm cắp tài sản, cướp tài sản tại các trụ sở cơ quan, tổ chức.

Khi bị phát hiện, ngăn cản đối tượng lập tức tấn công, thực hiện các hành vi giết người, cố ý gây thương tích để trốn thoát.

Điển hình như ngày 14/10, tại trụ sở Bảo hiểm xã hội Quỳnh Lưu, bảo vệ ở cơ quan này bị giết, có dấu hiệu cướp tài sản.

Nghệ An: Cảnh báo tội phạm gây án ở công sở - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Quỳnh Giang nơi xảy ra vụ án

Trước đó, rạng sáng 10/7, chị T.T.P. (37 tuổi, nhân viên của Công ty Xăng dầu Nghệ An) đang làm việc tại cây xăng dầu xã Quỳnh Giang (huyện Quỳnh Lưu) cũng bị một nam thanh niên dùng dao tấn công khiến chị P. tử vong.

Qua các vụ án nổi lên một số vấn đề cần chú ý như các vụ phạm tội thường xảy ra vào đêm khuya, địa điểm gây án nơi vắng người và phương tiện qua lại; trong khi đó hầu hết các cơ quan doanh nghiệp thường chỉ bố trí một bảo vệ trực vào ban đêm hoặc cán bộ nữ trực.

Hệ thống camera giám sát an ninh tại các vị trí xung yếu như kho hàng, hành lang các khu vực quan trọng, hàng rào bao quanh cơ quan chưa có hoặc chất lượng hình ảnh chưa bảo đảm.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu công an tỉnh cần thông báo số điện thoại nóng của cơ quan công an đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để các đơn vị chủ động liên hệ, trao đổi khi có vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự. Phối hợp với viện kiểm sát nhân dân, tòa án các cấp lựa chọn một số vụ án điểm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử.

Với các địa phương, sở ngành cần bố trí đủ số lượng bảo vệ trực; nhân rộng mô hình camera cộng đồng, lắp đặt đầy đủ các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ bảo vệ, nhất là tại các cơ quan ngân hàng, quỹ tín dụng, bảo hiểm, cửa hàng kinh doanh lớn…

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›