Nghệ An: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

06:34 - 15/11/2019
Nghệ An: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Các đơn vị của tỉnh Nghệ An ký cam kết thực hiện hành động vì bình đẳng giới (Ảnh: Đức Anh)

(Dân sinh) - Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Tháng Hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Nhằm chung tay xóa bỏ bất bình đẳng giới, xóa bỏ tình trạng xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Ngày 14/11, tại huyện Yên Thành, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2019.

"Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới" diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Tháng hành động còn là sự thể hiện cam kết thực hiện bình đẳng giới, từ đó góp phần giảm thiểu, chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Những năm qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh Nghệ An đã thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và thu được những kết quả đáng kể trong các lĩnh vực Chính trị, giải quyết việc làm và phát triển kinh tế; giáo dục đào tạo; chăm sóc sức khỏe; văn hóa thể thao và bình đẳng giới trong gia đình.

Năm 2019, chủ đề của Tháng Hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới là "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" nhằm đánh thức mỗi người dân suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để cùng chung tay xóa bỏ bất bình đẳng giới, xóa bỏ tình trạng xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Sau lễ phát động sẽ là các hoạt động của chiến dịch truyền thông, chuyển đổi hành vi và cam kết thực hiện về phòng chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em. 

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›