THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 05:58

Nghệ An: Cháy kho hàng gần chợ Vinh thiệt hại 6 tỉ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã có kết quả điều tra ban đầu về thiệt hại của các hộ kinh doanh trong vụ cháy kho chứa hàng 2.000m2 tại khu vực phía sau chợ Vinh.

 

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội và nhanh chóng thiêu rụi nhiều kho hàng hóa

Như tin đã đưa, khoảng 13h (ngày 9/12), người dân tại đường Thái Phiên, phường Vinh Tân (thành phố Vinh) phát hiện ngọn lửa và khói nghi ngút bốc ra từ một xưởng chứa hàng nằm trên cung đường này đã lao vào cứu hàng; đồng thời báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Nghệ An huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ, 15 xe cứu hỏa đến hiện trường. Đến chiều cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Nhiều tiểu thương trắng tay sau vụ cháy

Đám cháy đã thiêu rụi kho chứa hàng rộng khoảng 2.000m2, trong đó có rất nhiều số hàng hóa chuẩn bị bán dịp Tết đều hư hỏng không thể tái sử dụng. Nhiều tiểu thương lâm vào cảnh trắng tay.

Qua thống kê ban đầu, 2 ki ốt của bà Nguyễn Thị Ngọt thuê để làm kho chứa các loại hoa nhựa, hoa vải ước tính thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng, ki ốt của ông Phạm Văn Nam kinh doanh các loại cốc chén sứ ướ́c tính thiệt hại khoảng 1,5 tỉ đồng; ki ốt của ông Nguyễn Cảnh Đăng kinh doanh nước vệ sinh ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 250 triệu đồng.

Ước tính tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra là 6 tỉ đồng

Các ki ốt còn lại kinh doanh bao bì, đồ chơi, hàng ăn, quần áo, hoa nhựa... ước tính thiệt hại từ 200 triệu đến 1 tỉ đồng. Tổng thiệt hại sau vụ cháy này được cơ quan cảnh sát điều tra ban đầu xác định hơn 6 tỉ đồng.

 Hiện lực lượng chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

HOÀNG TÙNG-KIỀU NHƯ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh