THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 12:17

Nghệ An: Cháy lớn ở kho chứa hàng Tết tại chợ Vinh

Chiều 9/12, một kho chứa hàng gần chợ Vinh (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Hàng trăm cảnh sát, 7 xe cứu hỏa được huy động để khống chế ngọn lửa.

 

Do trong kho toàn hàng hóa dễ cháy là nhựa, thực phẩm, đồ đạc nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN).


Kinh tế đô thị đưa tin, vào khoảng 13h, người dân tại đường Thái Phiên, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) phát hiện đám cháy tại kho hàng gần đó. Kho hàng có tên gọi mộc Thống Nhất. Diện tích kho hàng rộng khoảng 2.000m2. Lúc xảy ra vụ cháy, trong kho đang chứa lượng lớn bánh kẹo và hàng hóa chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán 2019.

Theo ghi nhận tại hiện trường của phóng viên, cột khói cao nghi ngút tỏa ra từ dãy nhà kho phía sau kèm theo những tiếng nổ nhỏ. Bà con tiểu thương đã phải huy động người thân đến đưa hàng của mình ra khỏi khu vực cháy. “Hàng hóa mà gia đình chúng tôi chuẩn bị để bán dịp Tết, giờ bị cháy mất rồi”, một tiểu thương cho biết.

 

Tiểu thương khẩn trương sơ tán hàng hóa.


TTXVN cho biết, nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Nghệ An đã huy động 7 xe cứu hỏa, hàng trăm cán bộ chiến sĩ tới hiện trường.

Do trong kho toàn hàng hóa dễ cháy (như nhựa, thực phẩm, đồ đạc…), đường giao thông ra vào khu vực cháy khó khăn nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến 15h cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế. Cảnh sát trật tự, dân quân vẫn tiếp tục được huy động đến hiện trường giúp tiểu thương đưa hàng hóa ra khỏi đám cháy.

Hiện chưa có thông tin thương vong về người, nhưng vụ cháy này đang gây thiệt hại rất nặng nề về tài sản của người dân.

PV (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Gần 9.300 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh trong ngày

Gần 9.300 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh trong ngày

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm COVID-19. Ngày 8/8 có 1.705 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua. Trong ngày có gần 9.300 ca COVID-19 khỏi và tiếp tục không có bệnh...
12 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh