THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 07:01

Nghệ An: Cháy tàu cá thiệt hại hơn7 tỷ đồng

Sáng 8/3, lãnh đạo xã Quỳnh Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, một tàu cá của ngư dân địa phương đang đánh bắt hải sản trên biển bất ngờ bị cháy, gây thiệt hại hơn 7 tỷ đồng.

 

Vào khoảng 22h đêm 6/3, tàu cá của ngư dân Bùi Tam ở xã Quỳnh Nghĩa cùng với 10 thuyền viên đang đánh bắt hải sản ở vùng biển tỉnh Quảng Bình thì bất ngờ phía dưới khoang tàu có đám khói bốc lên nghi ngút.

Phát hiện sự việc, 11 ngư dân trên tàu nhanh chóng tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, do phía dưới khoang tàu diện tích chật hẹp, khói bốc lên ngùn ngụt nên rất khó để xuống khắc phục. Đám lửa nhanh chóng lan tỏa và cháy khắp khoang tàu.

Rất may, có một số tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Lập, Quỳnh Nghĩa đang đánh bắt cách đó không xa phát hiện lửa đỏ rực sáng trên biển nên đã chạy tới để cứu.

 

Chiếc tàu đang đánh cá bất ngờ bốc cháy

Sau khi đưa 11 thuyền viên ở tàu gặp nạn sang thuyền khác an toàn. Có khoảng 3 chiếc tàu khác đã vây lại và cố tình tông mạnh vào chiếc tàu bị cháy để tàu chìm, tránh ngọn lửa bùng lan hết con tàu. Tuy nhiên, chiếc tàu không thể chìm được và ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ thiết bị, máy móc trên tàu.

Theo thuyền trưởng Bùi Tam, nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do tụ máy phát điện ở dưới khoang tàu bị chập. Được biết, chiếc tàu bị cháy được ngư dân Bùi Tam và một số thuyền viên trên tàu chung vốn đóng mới gần 7 tỷ đồng.

HOÀNG TÙNG-HUYỀN THƯ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh