THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 02:54

Nghệ An: Chủ quán ăn lên mạng xã hội tìm khách lạ bỏ quên gần 1 tỉ đồng

Phát hiện khách lạ đến quán ăn bỏ quên chiếc túi bên trong có gần 1 tỉ đồng, chủ quán ăn đã đăng lên mạng xã hội tìm người bỏ quên để trả lại.

Ngày 12/4, anh Trần Đình Quang (SN 1986), chủ một quán ăn trên đường Phan Chu Trinh, TP Vinh (Nghệ An), cho biết sau khi xác nhận bằng hình ảnh camera và miêu tả xác định đúng vị khách đã bỏ quên chiếc túi có gần 1 tỉ đồng tiền mặt, anh cùng nhân viên đã trao trả lại chiếc túi cho vị khách hàng bỏ quên tại quán.

Trước đó, vào trưa ngày 10/4, trong lúc dọn dẹp một nhân viên phát hiện một chiếc túi da màu đen, nghĩ là của người nhà anh Quang nên nữ nhân viên này không kiểm tra mà để vào trong nhà.

Sau khi kiểm tra, phát hiện không phải đồ của gia đình, anh Quang mở ra xem mới giật mình khi thấy bên trong có gần 1 tỉ đồng tiền mặt.

Kiểm tra từ camera an ninh trong quán, anh Quang xác định chiếc túi này là của một nhóm khách lạ mới lần đầu vào quán ăn bỏ quên.

Chiếc túi xách bên trong có gần 1 tỉ đồng bỏ quên tại quán. Ảnh: T. Giang

Chiếc túi xách bên trong có gần 1 tỉ đồng bỏ quên tại quán. Ảnh: T. Giang

Để tìm chủ nhân chiếc túi, gia đình anh Quang đã đăng lên mạng xã hội hy vọng người để quên có thể nhìn thấy, liên hệ để nhận lại tiền.

Sau ít giờ đăng thông tin, có một người đàn ông liên lạc xác nhận là của mình và xin nhận lại chiếc túi này.

Thời điểm liên lạc lại, chủ nhân chiếc túi là anh T.A. (quê Hà Nội) sau khi ăn cơm tại quán của gia đình anh Trần Đình Quang đã về tới tỉnh Ninh Bình.

Từ hình ảnh camera và mô tả của anh T.A., xác nhận người đàn ông này đúng là chủ nhân của chiếc túi bỏ quên nên anh Quang đã trả lại.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh