Nghệ An: Công dân trở về TP Vinh sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế bắt buộc

08:21 - 04/05/2021
Nghệ An: Công dân trở về TP Vinh sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế bắt buộc

(Dân sinh) - Công dân từ các tỉnh, thành trên cả nước trở về TP Vinh sau kỳ nghỉ lễ rất đông, UBND TP Vinh đã có công văn hỏa tốc số 2330/UBND-YT yêu cầu tất cả công dân trở về TP phải khai báo y tế bắt buộc.

Chủ tịch UBND TP Vinh yêu cầu trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường yêu cầu tất cả người dân trở về thành phố bắt buộc phải khai báo y tế tại các trạm y tế phường, xã nơi lưu trú.

Với những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế phường, xã để được hướng dẫn và xử lý kịp thời theo quy định.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm giám sát, đôn đốc, nhắc nhở về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý.

Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.

UBND các phường, xã chỉ đạo tăng cường công tác giám sát cộng đồng để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly phòng, chống dịch theo quy định.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›