Nghệ An: Cứu sống bệnh nhân đốt rác bị đạn găm trúng tim

07:43 - 22/08/2020
Nghệ An: Cứu sống bệnh nhân đốt rác bị đạn găm trúng tim

Bệnh nhân T đang được điều trị tại bệnh viện (ảnh TT)

(Dân sinh) - Chiều 19/8, bệnh nhân N.T.T. (ở Diễn Châu, Nghệ An) được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng khó thở, mất máu, da xanh, huyết áp thấp, có một lỗ thủng dưới núm vú trái.

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện dị vật kim khí nằm ở màng ngoài tim, thành sau tâm thất trái. Bệnh nhân có hiện tượng tràn dịch màng tim và phổi trái. Ngay lập tức, bệnh nhân T. được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu, xử lý thương tổn và lấy dị vật ra khỏi tim.

Trong quá trình mở ngực bệnh nhân, bác sĩ phát hiện trước màng ngoài tim có vết thủng khoảng một cm; thành trước tâm thất phải có vết thủng một cm đang chảy máu; thành sau thất trái có vết thương tương tự. Màng ngoài tim ở phía sau tâm thất trái có vết thủng và một đầu đạn. Ca mổ thành công sau hơn 1,5 giờ căng thẳng.

Sau khi phẫu thuật, anh T. được chuyển sang khoa hồi sức ngoại. 15h ngày 20/8, tình trạng bệnh nhân cải thiện nhiều, bệnh nhân tỉnh táo, kiểm soát được chức năng sống. Bệnh nhân được rút máy thở, để tự thở.

Đến nay, bệnh nhân T. đã tự thở tốt, không có dấu hiệu bất thường, không thiếu máu…

Theo người nhà bệnh nhân, anh T. bị thương trong lúc đốt rác trước nhà, nghi bị đạn găm. Sau đó anh T. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu sơ cứu rồi chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›