Nghệ An: Đánh bạc bịp bị "bắt cóc" đòi chuộc 130 triệu đồng

12:37 - 24/04/2020
Nghệ An: Đánh bạc bịp bị

(Dân sinh) - Thái sử dụng thủ đoạn cờ bạc bịp để đánh bạc, bị lộ các đối tượng đã “bắt cóc” và gọi người nhà của Thái yêu cầu mang 130 triệu đồng đến chuộc mới thả người.

Mới đây Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can, tạm giam 3 đối tượng về các tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, giữa tháng 3/2020, nhận được tin trình báo của chị Ng.Th.N.L trú tại thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp) về việc chồng chị là Nguyễn Văn Thái bị một nhóm đối tượng đánh bạc ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn bắt cóc và đòi 130 triệu đồng tiền chuộc. Lo lắng, chị L. đã đưa cho các đối tượng 120 triệu đồng để các đối tượng thả người.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Nghệ An: Đánh bạc bịp bị "bắt cóc" đòi chuộc 130 triệu đồng  - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Hòa(Ảnh truyenhinhnghean.vn)

Qua điều tra cho thấy Thái và Nguyễn Văn Tú (56 tuổi, trú thị trấn Quỳ Hợp) mua thiết bị cờ bạc bịp rồi mang xuống huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đánh bạc.

Tối 23/4, Hòa (32 tuổi, trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn) đứng ra tổ chức đánh bạc trong lán tại đồi Cam (xã Nghĩa Yên) - cách xa khu dân cư. Hòa thu "tiền hồ" mỗi người 1 triệu đồng và cho người canh gác tránh công an bắt.

Trong nhóm đánh bạc này phe của Thái, Tú có Nguyễn Bá Sỹ, Lê Đình Dinh, Đinh Văn Cường, Phạm Xuân Tiến, Nguyễn Văn Việt (trú huyện Quỳ Hợp). Phe của Hòa có Anh (chồng của Hòa), Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Hiên (hai em gái của Hòa); Nguyễn Văn Hiệu (chồng của Hiên), Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Hồng Tịnh (đều là chú của Hòa).

Khi Hòa đưa bát xóc đĩa cho Tú thì Tú đã nhanh tay tráo chiếc bát có gắn chíp (thiết bị cờ bạc bịp). Sau khi sát phạt nhau được 30 phút, Tú đưa cho Thái chiếc điện thoại kết nối với con chíp (bạc bịp) để khi điện thoại rung thì biết chẵn, lẻ trong bát.

Chơi một thời gian, nhóm của Hòa phát hiện nên tri hô và bắt giữ Thái, còn Tú nhanh chân thoát được.

Sau khi đánh đập và lấy toàn bộ tiền mặt trong người Thái và ép buộc Thái chuyển tiền trong tài khoản, một thành viên trong nhóm đã gọi điện thoại cho người thân của Thái yêu cầu mang 130 triệu đồng đến thì mới thả Thái ra. Vợ của Thái đi vay mượn được 120 triệu đồng đến chuộc chồng về.

15 đối tượng trong 2 nhóm này bị khởi tố về tội đánh bạc; trong đó đối tượng Nguyễn Thị Hòa bị truy tố về 3 tội danh: Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc và Cướp tài sản. Lê Tuấn Anh bị truy tố về tội Đánh bạc và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an đã làm rõ số tiền các đối tượng đánh bạc trong ngày 24/3 là hơn 80 triệu đồng. Riêng hai đối tượng Đinh Văn Tú và Nguyễn Văn Việt đã bỏ trốn khỏi địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng này.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›