THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 03:00

Nghệ An: Đón 103 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào về nước

Ngày 23/5, tại huyện biên giới Kỳ Sơn đã diễn ra lễ đón 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh tại nước bạn Lào.

Tham dự buổi lễ có đại diện đoàn đại biểu Ban công tác đặc biệt  3 tỉnh Xây Xổm Bun, Viêng Chăn và Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.

Về phía tỉnh Nghệ An có ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An; Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An.

103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào được Đội Quy tập Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, dưới sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân các bộ tộc Lào nói chung, 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun nói riêng giúp đỡ về vật chất, tinh thần, phương tiện cho Đội Quy tập tỉnh Nghệ An trong khi làm nhiệm vụ, đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tìm kiếm, cất bốc được để đưa về an táng trên đất mẹ.

Lễ đón được huyện Kỳ Sơn tổ chức trọng thể, trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Theo kế hoạch, 103 hài cốt  liệt sĩ sẽ được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh