THỨ NĂM, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2022 11:35

Nghệ An: Dừng hoạt động chợ đầu mối có 2 tiểu thương dương tính với SARS-CoV-2

(Dân sinh) - Nghệ An phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Cả 2 ca bệnh này đều liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP Vinh.

Ca bệnh thứ nhất là chị T.T.H (SN 1982, trú tại xóm Phong Thuận, xã Hưng Hoà, TP Vinh). Bệnh nhân phát hiện được trong nhóm xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Ca bệnh thứ 2 là chị T.T.Q  (SN 1987, ở khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh) buôn bán rau quả chợ Vinh. Qua điều tra cho thấy, cả 2 ca bệnh này đều liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP Vinh.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Chiều 23/6, lực lượng chức năng phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An đã huy động lực lượng lập chốt tạm phong tỏa chợ đầu mối để phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Dừng hoạt động chợ đầu mối có 2 tiểu thương dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực chợ đầu mối Vinh.

Chợ đầu mối Vinh nằm trên đường Hồng Sơn, ngay cạnh chợ Vinh, được biết đến là chợ đầu mối cung cấp rau củ, hoa quả lớn nhất của Nghệ An. Chợ họp từ nửa đêm đến rạng sáng mỗi ngày.

Khu vực phong tỏa có khoảng 500 hộ kinh doanh song hiện chỉ có khoảng 300 hộ buôn bán. Những hộ này chủ yếu buôn bán các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết trong chợ, những tiểu thương này cùng với lực lượng bảo vệ cũng đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Như vậy, tính từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An đã phát hiện 41 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 28 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 1 ca, Đô Lương: 1 ca.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh