Nghệ An: Giải cứu 5 nữ sinh bị lừa đi làm tiếp viên karaoke

09:12 - 17/09/2020

(Dân sinh) - Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu thành công và bàn giao về cho gia đình 5 nữ sinh (từ 13 đến 16 tuổi) bị lừa đưa tới quán karaoke làm tiếp viên.

Ngày 13/9, gia đình 2 cháu C.T.T. và L.T.T. (SN 2005, trú tại Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An) trình báo việc hai em này mất tích. Vào cuộc xác minh, cơ quan công an tìm thấy hai nữ sinh này ở quán karaoke trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Khi được đưa về gia đình, hai nữ sinh này cho biết đã kết bạn với người tên Sơn (Như Thanh, Thanh Hóa) qua mạng xã hội. Qua quá trình nói chuyện, Sơn rủ rê hai em ra Như Thanh để làm việc trong quán trà chanh với mức lương cao.

Nghệ An: Giải cứu 5 nữ sinh bị lừa đi làm tiếp viên karaoke - Ảnh 1.

Các nữ sinh được giải cứu.

Tin lời Sơn, hai nữ sinh này đồng ý đi làm. Sáng 11/9, Sơn vào Nghệ An đón người đưa ra Thanh Hóa nhưng trực tiếp đưa đến quán karaoke để làm tiếp viên và không cho liên lạc với gia đình. 

Trước đó, ngày 6/9, N.T.B.N (SN 2007, trú phường Vinh Tân, TP. Vinh) bị dụ dỗ đi Bắc Giang làm việc và được trả lương cao. Tin tưởng, nữ sinh lớp 7 này đã bỏ nhà đi. Ngày 7/9, gia đình N. trình báo đến cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự công an Nghệ An đã nhanh chóng tìm ra nơi N. đang ở là một quán karaoke tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Trong quá trình tìm kiếm N., các trinh sát cũng đã tiến hành giải cứu 2 nữ sinh khác (trú tại TP. Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại quán karaoke này.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, tổ công tác đã bàn giao các em về cho gia đình.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›