CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 01:13

Nghệ An: Hàng loạt cửa hàng treo biển “hết xăng”

Từ sáng 24/10, ở khu vực thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong và huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xảy ra tình trạng tất cả các cửa hàng xăng treo biển "Hết xăng" khiến người dân ở đây rất bức xúc và gặp nhiều khó khăn khi không thể đi lại.

Theo đó, tại huyện Quế Phong, từ hôm qua (24/10) đến sáng ngày 25/10 người dân cho rằng, nhiều cây xăng trên địa bàn thuộc thị trấn Kim Sơn treo biển “hết xăng” khiến người dân gặp khó khăn khi muốn đổ xăng, dầu.

Tại cửa hàng xăng dầu Thọ Hà (thuộc Doanh nghiệp tư nhân Thọ Hà) đóng tại thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) treo biển hết xăng. Khi người dân vào đổ xăng, dầu phải quay ra, bởi trước cột bơm của cửa hàng, biển “hết xăng” được treo lên.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc một số cây xăng trên địa bàn thị trấn Kim Sơn treo biển “hết xăng”, không có để bán cho người dân, huyện đã thành lập đoàn để kiểm tra, xác minh.

Trước tình hình đó, trong sáng 25/10, UBND huyện Quế Phong đã ban hành Quyết định số 747/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Quế Phong.

Qua kiểm tra, đoàn xác định sự việc chỉ xảy ra tại các cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn Kim Sơn. Còn các cây xăng dầu trên địa bàn khác của huyện Quế Phong thì xăng vẫn có để bán cho người dân bình thường.

Đoàn kiểm tra huyện Quế Phong đi kiểm tra các cây xăng treo biển hết xăng (ảnh ĐB)

Đoàn kiểm tra huyện Quế Phong đi kiểm tra các cây xăng treo biển "hết xăng" (ảnh ĐB)

Được biết, hiện nay trên địa bàn thị trấn Kim Sơn có 3 cửa hàng xăng dầu, nhưng xăng đều đã hết không có đế bán nên rất nhiều phương tiện ô tô, xe máy của người dân không có nhiên liệu để đi lại.

Còn tại huyện miền núi Kỳ Sơn, bắt đầu từ chiều ngày 24/10 đã có hàng loạt cửa hàng xăng dầu đồng loạt nghỉ bán.

Tại cửa hàng xăng dầu Bình Hòa (thuộc Công ty TNHH Thương mại Bình Hòa, đóng ở xã Tà Cạ) vào lúc 16h30 chiều ngày 24/10, cửa hàng xăng dầu này đóng cửa, không hoạt động.

Tại cửa hàng xăng dầu Lý Chính (thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Lý Chính) cũng chung thực trạng. Dù thời điểm này không mất điện hay có sự cố ngoài ý muốn.

Ngoài ra, cùng thời điểm chiều ngày 24/10 cửa hàng xăng dầu Giáp Ngọc (đóng ở xã Hữu Kiệm) cũng đóng cửa, tắt đèn, không hoạt động.

Khoảng 20h tối 24/10, cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn đi kiểm tra thì đúng có thực trạng 3 cửa hàng xăng dầu (Bình Hòa, Lý Chính, số 5 Mường Xén) đều không hoạt động. Đến ngày 25/10 thì hoạt động trở lại.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh