CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 04:49

Nghệ An: Hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ thân nhân, gia đình liệt sĩ

(Dân sinh) - Những năm qua, các cấp, ngành tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt đồng nhằm tri ân người có công với cách mạng. Sau 5 năm Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh này đã kêu gọi xây dựng mới được 343 ngôi nhà tình nghĩa, vận động được trên 23 tỷ đồng; hỗ trợ cho hàng nghìn gia đình thân nhân liệt sĩ trên địa bàn...

Theo báo cáo của Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An, trong 5 năm qua (2014 – 2019), Hội đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng, trong đó có liệt sĩ và gia đình liệt sĩ.

Cụ thể, Hội đã đón và tư vấn trực tiếp cho hàng nghìn lượt thân nhân liệt sĩ về các nội dung: Cung cấp thông tin liệt sĩ, đính chính sai lệch thông tin liệt sĩ, hướng dẫn in sao lại giấy báo tử, thủ tục đi thăm viếng, di chuyển hài cốt liệt sĩ, giám định ADN, đề nghị công nhận là liệt sĩ.

Nghệ An: Hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ thân nhân, gia đình liệt sĩ - Ảnh 1.

Tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tại huyện Anh Sơn, Nghệ An tháng 7/2019 (Ảnh Nguyễn Hoan)

Để thực hiện có hiệu quả công việc được giao, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ đã phối hợp với các huyện, thành, thị và các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng mới 343 nhà tình nghĩa, sửa chữa 56 nhà tình nghĩa, tặng 250 sổ tiết kiệm, trao hơn 2 nghìn suất quà tặng cho nhiều gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng.

Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tiếp cận, thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần giúp các gia đình liệt sĩ thu thập thông tin, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ còn thất lạc; chung tay cùng với cấp ủy chính quyền, đoàn thể và nhân dân đẩy mạnh hoạt động tư vấn và tri ân đối với liệt sĩ, gia đình liệt sĩ để giúp các gia đình liệt sĩ vơi đi những mất mát, đau thương do chiến tranh để lại.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh