Nghệ An: Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên - nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

22:27 - 10/06/2016

Sáng 10/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An, đã khai mạc Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 20 năm 2016 do Báo Nghệ An phối hợp với Sở VH, TT &DL và Công ty cổ phần Sông Lam Nghệ An tổ chức

 

Toàn cảnh lễ khai mạc

Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 20 năm 2016 thu hút 31 đội bóng đá thiếu niên và nhi đồng của 21 huyện, thành, thị, với  350 vận động viên tham gia. Theo kết quả bốc thăm chia bảng, nội dung thi đấu Nhi đồng được chia thành 7 bảng, Thiếu niên 3 bảng. Đây là năm có số lượng đội tham dự giải đông nhất từ trước đến nay.

Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là một trong những sân chơi góp phần rất lớn nhằm phát hiện những tài năng bóng đá của Nghệ An. Qua 19lần tổ chức, rất nhiều cầu thủ nhí có tố chất đã được các nhà tuyển trạch của CLB SLNA phát hiện để đưa về đào tạo tại CLB. Nhiều tài năng trong số đó đã trở thành các tuyển thủ quốc gia nổi tiếng như Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh, Nguyễn Minh Đức, Dương Hồng Sơn, Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình, Trần Nguyên Mạnh hay Ngô Hoàng Thịnh…

Tại lễ khai mạc, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong những năm diễn ra giải đấu; tặng danh hiệu đá bóng hay học giỏi cho các vận động viên có thành tích.

Ngay sau lễ khai mạc, giải đã diễn ra trận đầu tiên của các nội dung Nhi đồng và Thiếu niên. Giải đấu sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 10-15/6.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›