Nghệ An: Khoai tây hoàng hóa xóa đói giảm nghèo

10:18 - 24/02/2021
Nghệ An: Khoai tây hoàng hóa xóa đói giảm nghèo

Mô hình khoai tây hàng hóa xóa đói giảm nghèo

(Dân sinh) - Ngày 23/2, huyện Anh Sơn (Nghệ An), tổ chức hội nghị tham quan đầu bờ mô hình trồng khoai tây theo phương pháp làm đất tối thiểu và sử dụng phân bón khép kín tại xã Tam Sơn.

Đây được xem là mô hình trồng khoai tây xóa đói giảm nghèo. Có sự liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giữa người dân và doanh nghiệp. Mô hình được thực hiện trên diện tích 10ha với 26 hộ tham gia. Giống được sử dụng là khoai tây Marabel của Đức, Thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ khoảng 90 ngày là có thể cho thu hoạch, dễ trồng, ít tốn công chăm sóc.

Nghệ An: Khoai tây hoàng hóa xóa đói giảm nghèo - Ảnh 1.

Bí thư huyện ủy Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng cùng lãnh đạo huyện tham quan mô hình khoai tây.

Khoai tây thu hoạch năng suất đạt khoảng 10 tạ/sào. Điều khiến bà con yên tâm là khi tham gia mô hình này, địa phương đã liên kết với công ty và sẽ bao tiêu sản phẩm, mỗi sào cũng cho thu từ 8 - 10 triệu đồng.

Phương thức liên kết sản xuất giữa nông dân với doanh nghiệp đang đem lại hiệu quả tích cực cho bà con nông dân ở xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). 

Người nông dân được hỗ trợ giống, vật tư và từng bước tiếp cận với nền sản xuất hàng hóa lớn, được đảm bảo về đầu ra của nông sản. Doanh nghiệp tạo dựng được vùng nguyên liệu, ổn định đầu vào của sản xuất.

TRƯỜNG KHUYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›