THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 05:22

Nghệ An khởi công xây nhà nhân ái cho vợ liệt sĩ

Ngày 14/10, Tỉnh đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong phối hợp Huyện đoàn Hưng Nguyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Ngoan (vợ liệt sĩ).

Cụ Nguyễn Thị Ngoan (80 tuổi, trú tại xóm Phúc Hòa, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) là vợ liệt sĩ Nguyễn Hồng Hưu. Cụ có 2 người con gái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngôi nhà của cụ đã hư hỏng, xuống cấp.

Tỉnh đoàn Nghệ An và báo Tiền Phong đã kêu gọi hỗ trợ cụ Ngoan xây dựng một căn nhà nhỏ. Sau nhiều ngày, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An, độc giả báo Tiền Phong quyên góp được số tiền 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để xây nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Ngoan.

Khởi công xây nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Ngoan (ảnh Cảnh Huệ).

Khởi công xây nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Ngoan (ảnh Cảnh Huệ).

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021). Đồng thời thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tấm lòng tri ân của tuổi trẻ với gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Số tiền kêu gọi hỗ trợ tuy nhỏ nhưng tình cảm lớn lao, rất mong chính quyền địa phương, hàng xóm chung tay, góp sức để cụ Ngoan có ngôi nhà, nơi thờ tự cho chồng là liệt sĩ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh