THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 06 NĂM 2023 11:27

Nghệ An: Khởi tố 2 đối tượng về tội cưỡng đoạt tài

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Linh và Ngô Văn Hoành, cùng ngụ ở Nghệ An về tội cưỡng đoạt tài sản.

Nạn nhân trong vụ án là chị T.T.H.,(32 tuổi, trú xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương) và ông T.V.N., (70 tuổi, bố của chị H.).

Trước đó, vào tháng 7/2020, chị H. và ông N., do cần tiền nên đã đồng ý bán cho anh Nguyễn Văn Hiếu, trú huyện Nghi Lộc (Nghệ An) ngôi nhà gỗ của vợ chồng ông H. với giá 200 triệu đồng.

Bị can Ngô Văn Hoành tại cơ quan công an (ảnh ĐL).

Bị can Ngô Văn Hoành tại cơ quan công an (ảnh ĐL).

Sau đó, giữa hai bên không thống nhất được các nội dung trong hợp đồng giao dịch mua bán ngôi nhà gỗ. Anh Hiếu ủy quyền cho Linh và Hoành tiếp tục thực hiện giao dịch với ông H. và chị N.

Tuy nhiên, khi đang tranh chấp hợp đồng mua bán ngôi nhà, Linh và Hoành nhiều lần đến gặp ông H. và chị N. đe dọa, yêu cầu đưa số tiền 150 triệu đồng nếu không sẽ tháo dỡ ngôi nhà.

Bị can Lê Văn Linh (ảnh ĐL).

Bị can Lê Văn Linh (ảnh ĐL).

Sáng 17/4, Linh, Hoành đến nhà ông N. đe dọa rồi tháo dỡ 8 cánh cửa chính, 8 cánh cửa sổ đưa lên xe chở về. Tiếp theo, vào khoảng 12 giờ trưa 21/4, Linh và Hoành lại đến nhà ông N. dùng búa đinh đập dải bờ xi măng, rồi lấy tivi. Chị N. cùng bố ngăn cản thì Linh và Hoành ép buộc phải đưa 150 triệu đồng.

Chị N. đã làm đơn cầu cứu, trình báo sự việc lên Công an huyện Thanh Chương.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh