THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 06 NĂM 2023 11:49

Nghệ An: Khởi tố 3 bị can phá rừng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn vừa khởi tố 3 bị can về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Thời gian qua, trên địa bàn xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép gây tổn hại đến môi trường tự nhiên, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau khi nắm bắt thông tin, ngày 21/3, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra rừng tại tiểu khu 366C thuộc địa phận xã Mường Lống, phát hiện có 8 cây gỗ bị chặt hạ với tổng khối lượng khoảng 30m3.

Để xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc phá rừng nói trên, Công an huyện Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án điều tra.

Đến ngày 19/5, Công an huyện Kỳ Sơn phá án, khởi tố 3 bị can gồm: Và Giống Lầu (SN 1974), Và Nỏ Và (SN 1972), cùng trú tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn) và Moong Văn Hòa (SN 1979), trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương (Nghệ An). Ba bị can này bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Cơ quan chức năng đã bắt tạm giam Và Giống Lầu, Và Nỏ Và; ra lệnh cấm đi khởi nơi cư trú, áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với Moong Văn Hòa.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh