THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:19

Nghệ An: Nhận án tử vì "xách thuê" ma túy

Vợ đang nằm viện, Nguyễn Văn Hải, SN 1985, trú ở huyện Lý Nhân (Hà Nam) tranh thủ đi vận chuyển thuê ma túy để lấy 50 triệu trả tiền viện phí thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

 

Ngày 10/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1985, trú ở xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, cách đây khoảng 6 năm, Nguyễn Văn Hải có quen một người đàn ông người Lào (không rõ lai lịch, địa chỉ) và thường liên lạc để bán và sửa chữa máy xúc.

Đến ngày 18/4/2018, người này gọi điện đặt vấn đề thuê Hải vận chuyển thuê ma túy, với tiền công là 50 triệu đồng/chuyến và được Hải đồng ý.

Bị cáo Nguyễn Văn Hải tai tòa

Khoảng 21h30’ ngày 21/4, khi Hải chăm sóc vợ đang điều trịBệnh viện Đa khoa Tây Bắc (đóng ở TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) thì có một người đàn ông mang khẩu trang đến gặp và thông báo địa điểm, phương thức giao nhận “hàng”, đồng thời sẽ nhận được tiền công sau khi giao dịch thành công.

Đến 6h ngày 22/4, Hải điều khiển xe ô tô từ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc theo Quốc lộ 48 lên huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) để lấy ma túy, sau đó quay về TX Thái Hòa.

Trên đường về, do cốp xe bị hỏng nên Hải ghé vào một Gara trên địa bàn phường Quang Tiến (TX. Thái Hòa) để sửa thì bị công an phát hiện, bắt quả tang cùng với 20 bánh heroin và 10 gói ma túy tổng hợp.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hải khai nhận bản thân đang nợ 200 triệu. Thời điểm này, vợ của Hải đang phải nhập viện cấp cứu do đe dọa sinh non nên cần tiền để đóng viện phí nên mới đồng ý vận chuyển thuê ma túy.

HĐXX, sau khi xem xét đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh