THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 01:28

Nghệ An: Mẹ bán con gái mới sinh với giá 40 triệu đồng

Ngày 22/11, tin từ Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc một em bé sơ sinh chưa đầy 1 tháng tuổi bị chính mẹ đẻ đem bán với giá 40 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng ngày 18/11, Công an huyện Con Cuông nhận được nguồn tin báo đối tượng Cụt Thị Tha (SN 1986), trú tại bản Keo Pha Tu, xã Bắc Lý (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bế một em bé sơ sinh lên xe ô tô khách tuyến Kỳ Sơn đi Hà Nội. Quá trình di chuyển đối tượng có nhiều biểu hiện lạ và đứa trẻ khóc không ngừng.

Công an bàn giao cháu bé cho chị Ven T.L. - mẹ của cháu bé về chăm sóc. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Nhận được thông tin, Công an huyện Con Cuông phối hợp với Trạm Kiểm soát giao thông công an huyện Diễn Châu kiểm tra hành chính xe khách này và yêu cầu Cụt Thị Tha về trụ sở Công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, ban đầu đối tượng Tha quanh co một mực nhận bé gái chính là con đẻ của mình. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tha cuối cùng đã phải khai nhận mang đứa bé đi bán cho một phụ nữ ở huyện Diễn Châu với giá 40 triệu đồng để họ mang ra Hà Nội.

Ba đối tượng bị công an bắt giữ. (Ảnh: VOV)

Đối tượng Cụt Thị Tha cũng khai nhận đã cùng với hai vợ chồng là Ven Thị Xy (SN 1985) và Moong Văn Thoại (SN 1980) cùng trú tại bản Phà Kháo xã Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã dụ dỗ mẹ của bé gái là Ven T.L. ở xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn bán con với giá 40 triệu đồng. Trong đó, Tha được chia 5 triệu đồng và 3 triệu đồng cho 2 vợ chồng Xy và Thoại. 

Được biết, mẹ cháu bé là Ven T.L. học chưa hết bậc tiểu học, lấy chồng sớm và từng mang thai nhiều lần nhưng vì cuộc sống quá nghèo khổ nên các con chị đều đã mất, chồng bỏ đi biệt xứ, bé gái này sinh ra mới chưa đầy 1 tháng tuổi.

Hiện cháu bé đã được Công an huyện Con Cuông bàn giao lại cho chị L. Còn các đối tượng Cụt Thị Kha, Moong Văn Thoại và Ven Thị Xy đang bị Cơ quan Công An tỉnh Nghệ An tạm giữ để điều tra, xử lý.

MINH HOÀNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh