Nghệ An: Nam sinh lớp 9 tắm biển bị sóng cuốn trôi tử vong

14:15 - 21/07/2020
Nghệ An: Nam sinh lớp 9 tắm biển bị sóng cuốn trôi tử vong

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã cướp đi sinh mạng của 8 học sinh trên sông Đà

(Dân sinh) - Ngày 21/7, tin từ chính quyền xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa có một em học sinh bị đuối nước thương tâm khiến nam sinh lớp 9 tử vong khi tắm biển.

Theo đó, vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào chiều  ngày 20/7, sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp tuyển sinh lớp 10 (ngày 18-19/7), em Nam hiện là học sinh lớp 9, trường THCS Diễn Hoàng cùng nhóm bạn đi tắm biển ở xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu. 

Trong lúc tắm biển, do sóng biển lớn, không may em Nam bị nước cuốn trôi, mất tích. Mặc dù, bạn bè cùng nhóm tắm biển đã chạy lên bờ kêu cứu, ngay sau đó, người dân đã đến ứng cứu, tuy nhiên em Nam đã bị sóng cuốn trôi xa và tử vong.

Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân đã tìm kiếm, đến hơn 17h thi thể em Nam đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Theo thống kê, hằng năm, đuối nước cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 trẻ em tại Việt Nam, trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ. Con số này đã khiến Việt Nam trở thành nước có tỉ lệ trẻ em đuối nước cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần so với các nước phát triển.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›