THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 05:55

Nghệ An ngăn chặn vụ mạo danh công an lừa đảo 1 tỷ đồng

Một đối tượng gọi điện thoại tự xưng là Đội trưởng Đội Điều tra phòng, chống tội phạm kinh tế Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu chị H. chuyển số tiền 1 tỷ đồng vào ngân hàng khác để “bảo mật tiền”. Không chút nghi ngờ, chị H. đã ra ngân hàng, chuyển tiền cho đối tượng nhưng may mắn được ngăn chặn.

Khoảng 17h ngày 3/3, Công an xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) tiếp nhận tin báo của chị Lê Thị H. (SN 1970, trú xóm 4, xã Diễn Yên) về việc vào 13h cùng ngày, 1 đối tượng đã gọi điện thoại đến tự xưng là đội trưởng đội điều tra phòng chống tội phạm kinh tế Công an tỉnh Nghệ An.

Người này thông báo chị H. có số tiền lớn gửi tại Ngân hàng Agribank bị rò rỉ thông tin, nếu không kịp thời bảo mật sẽ bị mất số tiền trên.

Sau đó, đối tượng đe doạ chị H. cung cấp thông tin cá nhân liên quan, yêu cầu chị chuyển số tiền 1 tỷ vào số tài khoản 10887516758 mang tên Đỗ Văn Quỳnh tại Ngân hàng Công thương Việt Nam và không được để người khác biết.

Không chút nghi ngờ, chị H. đã đến Ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Lý làm thủ tục rút sổ tiết kiệm và chuyển số tiền 1 tỷ đồng cho đối tượng. Sau khi chuyển tiền xong, không liên lạc lại được với đối tượng, nghi ngờ đã bị lừa nên chị H. trình báo với cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo, công an đã làm thủ tục yêu cầu Ngân hàng Agribank xác minh, đình chỉ ngay giao dịch chuyển tiền do chị H. thực hiện. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng xấu, bảo vệ được tài sản lớn của chị H.

Ngày 6/3, Công an huyện Diễn Châu, Công an xã Diễn Yên đã phối hợp với Ngân hàng Agribank trao trả số tiền 1 tỷ đồng cho gia đình chị H.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập chứ tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan ông an gần nhất.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh