THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 06:17

Nghệ An: Người đàn ông mất tích khi vớt “lộc trời”

(Dân sinh) - Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích khi đang cào ngao ở bờ biển.

Khoảng 15h20 ngày 26/9, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra tai nạn đuối nước trên biển tại xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã chỉ đạo Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 9, huy động 1 xe chở phương tiện, 1 xe chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng 12 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Nạn nhân được xác định là ông L.V.T, sinh năm 1962, trú tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu; mất tích khi đang đi mò ngao tại khu vực biển trên.

Được biết, hoàn lưu bão số 6 cộng với mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến nước biển động khiến ngao dạt bờ rất nhiều. Hiện tượng này xuất hiện từ 16h chiều 25/9, ở vùng biển dọc xã Quỳnh Phương và Quỳnh Liên, Tx Hoàng Mai. Hàng tấn ngao đã trôi dạt vào bờ biển. Người dân chỉ việc ra bờ biển nhặt hoặc cào ven bờ. Người dân địa phương ở đây cho biết hiện tượng này cứ vài năm lại xuất hiện một lần. Người dân coi đây là lộc trời nên ai cũng có thể cào bắt được.

Mưa lớn trong những ngày qua đang khiến 696 ngôi nhà ở Nghệ An bị ngập (trong đó huyện Nghĩa Đàn 81 nhà, Quỳnh Lưu 574 nhà và Yên Thành 41 nhà). 82 hộ dân ở các huyện Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Con Cuông và Tương Dương bị ngập, sạt lở đất phải di dời đến nơi an toàn. Hơn 3.000ha lúa, ngô, rau màu bị ngập nặng; 5.394 con gia cầm bị chết và cuốn trôi. Ngoài ra hàng chục vị trí trên các tuyến quốc lộ 48, 15, 48B, 48E, 7B.. bị ngập, gây chia cắt.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh