THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 05:39

Nghệ An: Người dân vật lộn với con đường lầy lội như ruộng

Người dân ở xã Tam Sơn, huyện anh Sơn và xã Bồng Khê, huyện Con Cuông gặp muôn vàn khó khăn, nguy hiểm khi đi trên con đường dài 2km mỗi khi trời mưa.

Con đường “khổ ải” này nằm ở vị trí giáp ranh giữa xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn và xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) có chiều dài 2km. Tuyến đường được coi là huyết mạch giao thông chính của người dân 2 xã, với mật độ phương tiện lưu thông rất lớn.

Không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân, tuyến đường bị xuống cấp còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông khi mỗi ngày có đến hàng trăm lượt phương tiện tham gia giao thông qua lại. Mặc dù, quãng đường tuy ngắn nhưng dường như mỗi lần đi qua các tài xế phải gồng mình, thấp thỏm điều khiển phương tiện làm sao để tránh được những “hố voi” tử thần.

Để qua được đoạn đường này người dân phải gồng mình vật lộn với con đường.

Để qua được đoạn đường này người dân phải gồng mình vật lộn với con đường.

Đi dọc theo tuyến đường Khe Ran, xã Bồng Khê để qua xã Tam Sơn, Anh Sơn, không khó để nhận ra những hư hỏng, xuống cấp của mặt đường khi những "ổ voi”, "ổ gà” mọc lên chi chít, nhiều chỗ võng sâu nước đọng lại thành từng vũng, các phương tiện đều phải di chuyển thận trọng mỗi khi qua đây. Nhiều trường hợp xe tải chở nguyên liệu qua đây bị mắc lầy, không đi được phải thuê xe cẩu đến cẩu lên. Đặc biệt, đến mùa thu hoạch nông nghiệp, xe cộ bà con tiếp cận để chở lúa, chở khoai về rất khó khăn.

Nhận thấy những bất cập trong việc đi lại của người dân xã Tam Sơn thường đi qua đoạn đường này, nên chính quyền xã Tam Sơn đã nhiều lần huy động nội lực để cải tạo lại mặt đường. Nhưng thực tế,  nhiều “hố voi”, “ổ gà” với độ sâu từ 15 đến 30cm vẫn xuất hiện dày đặc trên tuyến đường khiến cuộc sống đi lại của người dân gặp muôn vàn khó khăn, vất vả.

Nhiều xe tải khi qua đây bị mắc lầy không đi được.

Nhiều xe tải khi qua đây bị mắc lầy không đi được.

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn cho biết: "Địa phương đã nhiều lần sửa chữa bằng cách rải cấp phối nhưng chỉ được một thời gian lại hỏng. Chúng tôi cũng đã kiến nghị với các cấp chính quyền thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri nhưng đến nay vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp”.

Tuyến đường liên xã Tam Sơn - Bồng Khê đang ngày càng hư hỏng và xuống cấp. Việc tham gia giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân trên tuyến đường này đang bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn. Người dân nơi đây mong mỏi các cấp chính quyền, đơn vị chức năng nhanh chóng triển khai thực hiện nâng cấp, cải tạo đoạn đường để người dân và học sinh được đi lại thuận tiện.

TÙNG KHUYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh