THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:25

Nghệ An: Người phụ nữ bị lừa qua mạng suýt mất hơn nửa tỷ đồng

Mới đây, Công an xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo qua mạng với số tiền hơn nửa tỷ đồng.

Bà L.T.H. (56 tuổi, trú tại xã Nghĩa Phúc) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ với nội dung thông báo con trai bà đang làm việc ở nước ngoài liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền, đã bị bắt. Bà H. cũng đã có lệnh bắt của Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội vì liên quan đến tội phạm rửa tiền.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà phải chuyển toàn bộ số tiền từ 3 sổ tiết kiệm trị giá 571 triệu đồng qua ngân hàng để phục vụ mục đích phong tỏa tài khoản ngân hàng.

Bà H. hoảng sợ đã đi đến ngân hàng để chuẩn bị chuyển tiền cho các đối tượng. Tuy nhiên trên đường đi, bà H. chợt nhớ ra đã được lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc tuyên truyền về thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao nên đã đến trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc để trình báo.

Tại trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc, cán bộ Công an xã đã trực tiếp dùng máy điện thoại của bà H. (khi các đối tượng đang liên lạc) để tiếp tục cuộc trò chuyện và bằng các biện pháp nghiệp vụ đã nhanh chóng làm rõ các đối tượng lừa đảo. Lúc này, bà H. mới "hoàn hồn" và vui mừng, cảm ơn lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc.

Bà H. cho biết, đây là số tiền của các con đi làm ăn xa gửi về gửi tiết kiệm.

Sau đó, bà H. đã viết thư cảm cơn Công an xã Nghĩa Phúc.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nghệ An bắt 2 đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

Nghệ An bắt 2 đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

(Dân sinh) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa bắt 2 đối tượng người Lào, thu giữ 12 kg nhựa thuốc phiện cùng 12.000 viên ma tuý tổng hợp, 2 con dao nhọn và...
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh