THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:15

Nghệ An: Người phụ nữ hỗ trợ tiền cho người chạy xe máy về quê tránh dịch

(Dân sinh) - Người phụ nữ ở Nghệ An đã mang một thùng đựng tiền ra đứng ở đầu cầu Bến Thủy 2 (TP.Vinh) để hỗ trợ, phát cho người chạy xe máy từ miền Nam về quê tránh dịch Covid-19.

Chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ngụ P.Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) đăng tải trên trang Facebook cá nhân, dòng thông tin: Nhờ bạn bè thông báo cho những người về quê bằng xe máy để tránh dịch, đi qua cầu Bến Thủy 2 để mình chia sẻ một chút khó khăn với bà con.

Dòng thông báo nói trên và hình ảnh một thùng đựng rất nhiều phong bì để phía trước đầu chiếc xe ô tô 4 chỗ (trong mỗi phong bì là 500.000 đồng), đã khiến nhiều người bất ngờ về sự chia sẻ của chị Hiền đối với những người nghèo "chạy dịch".

Nghệ An: Người phụ nữ hỗ trợ tiền cho người chạy xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Những người đi xe máy về quê nhận tiền chia sẻ của chị Hiền

Từ chiều 30/7, chị Hiền cùng 2 người nhà đã ở đây để chờ những người trở về quê. Thấy nhiều người mệt mỏi vì đói, chị mua thêm 100 gói xôi giò để "tiếp sức" cho họ.

Những ngày qua, hình ảnh và thông tin đăng tải trên báo chí, mạng xã hội về những người chạy xe máy hàng ngàn cây số để về quê trốn dịch, trên xe có cả những trẻ con khiến chị xúc động. Chị đã quyết định sử dụng 50 triệu đồng của gia đình để chia sẻ với những người phải chạy xe máy về quê.

Trước đó, chị Hiền cũng nhiều lần chuyển tiền cho những người bạn ở TP.HCM mua đồ thiết yếu hỗ trợ người dân nghèo tại các "cửa hàng 0 đồng" và trả công cho các shiper vận chuyển hành thiết yếu cho người nghèo.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh