THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 09:40

Nghệ An: Nhiều hoạt động trao tặng quà tết cho nhiều hộ nghèo

(Dân sinh) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ngày 12/1, một số Sở, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thăm hỏi và trao những món quà Tết ý nghĩa tới các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chiều ngày 11/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội đã trao 55 suất quà tại các xã Lam Sơn, Nam Sơn, Văn Sơn huyện Đô Lương, trong đó, xã Lam Sơn 20 suất quà, xã Nam Sơn 20 suất quà và xã Văn Sơn 15 suất quà; trao 55 suất quà tại các xã Tào Sơn, Lạng Sơn huyện Anh Sơn, trong đó 40 suất quà tại xã Tào Sơn và 15 suất quà tại xã Lạng Sơn. Sáng ngày 12/1, Đoàn đã trao quà tại các xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, xã Tam Thái, huyện Tương Dương, mỗi xã 40 suất quà; trao quà tại 2 xã Nạm Cắn, Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, mỗi xã gồm 20 suất quà.

Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và trao quà 200 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng và 10 kg gạo) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Mường Lống. Tiếp đó Đoàn trao quà cho đảng bộ, chính quyền, Công an xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Hữu Kiệm với tổng trị giá 630 triệu đồng.

Còn tại xã Mường Típ, đoàn công tác của Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã trao 50 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, Lãnh đạo Công an tỉnh đã trao 17 con bò giống sinh sản, tạo sinh kế cho 17 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 350 triệu đồng.

Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An, trao quà Tết cho công an các xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Hữu Kiệm. Ảnh: Hồng Thoa

Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An, trao quà Tết cho công an các xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Hữu Kiệm. Ảnh: Hồng Thoa

Đoàn công tác sở Giao thông vận tải Nghệ An đã đến thăm hỏi và trao quà Tết cho các hộ nghèo tại một số xã trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Dịp này, đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và 5 kg nếp cho 200 hộ nghèo ở các xã: Quỳnh Bảng, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, An Hòa và Quỳnh Tân. Cùng ngày, Sở GTVT Nghệ An đã đến thăm hỏi, tặng quà tết, cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Tại đây, đoàn đã trực tiếp trao tặng 200 suất quà Tết, mỗi suất là 650 nghìn đồng tiền mặt, cho 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Nghĩa An, Nghĩa Đức, Nghĩa Khánh và Nghĩa Lộc; tổng giá trị quà là 130 triệu đồng.

Đoàn công tác Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Huyện Quỳ Hợp tổ chức trao 70 suất quà Tết cho 70 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Châu Lộc; tổng trị giá các phần quà là 70 triệu đồng.

Những món quà trên được tài trợ bởi Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Miền Bắc thông qua Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An nhằm sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh