Nghệ An: Nhiều học sinh nhập viện vì bị ong đốt

10:42 - 06/11/2020
Nghệ An: Nhiều học sinh nhập viện vì bị ong đốt

(Dân sinh) - 1 học sinh nam đã dùng đá ném trúng tổ ong trong sân trường khiến đàn ong kéo xuống đốt nhóm học sinh phía dưới. Hậu quả, có 16 em phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 13h10 ngày 5/11, một nhóm học sinh Trường THCS Thanh Khê, xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương thấy một tổ ong rừng trên cây ngô đồng trong sân trường, 1 em nam sinh đã dùng đá ném trúng tổ ong. Sau đó, cả đàn ong kéo xuống đốt nhóm học sinh tiểu học và THCS đứng ở phía dưới.

Cụ thể, có 16 học sinh, gồm 9 em học cấp 1 và 7 em học cấp 2 bị ong đốt được giáo viên đưa tới Trạm y tế xã Thanh Khê sơ cứu ban đầu.

Đến khoảng 20h cùng ngày, có 12 em điều trị tại Trạm y tế xã Thanh Khê được cho về nhà để theo dõi sức khỏe. Còn 4 em vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương và Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An; hiện sức khỏe ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, tổ ong này mới xuất hiện trong khuôn viên của trường được vài ngày. Khi nhà trường chưa kịp phát hiện, xử lý thì xảy ra sự việc trên.

Trước đó, vào sáng 8/9, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh gồm 6 em tại trường Tiểu học Nghi Phú 1, xã Nghi Phú, TP Vinh (Nghệ An) đã chọc phá, ném dép lên tổ ong trên cây xoài trong khuôn viên nhà trường. Sau đó tiếp tục có nhiều em khác bị ong tấn công và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng.

Sau sự cố trên, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu ngành giáo dục các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát các tổ ong (nếu có) đóng ở trong khuôn viên trường học để xử lý, đảm bảo an toàn cho học sinh.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›