THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 03:22

Nghệ An: Phạt 30 triệu đồng cửa hàng xăng dầu tự ý đóng cửa

(Dân sinh) - Ngày 7/4, Cục quản lý thị trường Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Thương Hà, tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành về hành vi “đóng cửa không được cơ quan chức năng cho phép”

Cục quản lý thị trường Nghệ An đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Thương Hà do ông Cung Đình Thương làm chủ vì hành vi "đóng cửa không được cơ quan chức năng cho phép" theo điểm 6, khoản 5, điều 30 Nghị định số 67/2017.

Trước đó, người dân xã Đức Thành phản ánh về Cửa hàng xăng dầu Thương Hà bất ngờ treo biển: "Ngày mai (30/3), cửa hàng xăng dầu Thương Hà tạm nghỉ một thời gian vì dịch Covid-19".

Không chỉ bất ngờ treo biển tạm nghỉ bán hàng, người dân còn phản ánh, mặc dù liên bộ Bộ Công Thương và Tài chính thông báo giảm giá xăng dầu từ 15h chiều ngày 29/3 nhưng đến khuya cùng ngày mà cửa hàng này vẫn không điều chỉnh giá bán mới.

Nhận được phản ánh từ người dân, Cục quản lý thị trường Nghệ An đã vào cuộc xác minh và khẳng định, việc cửa hàng xăng dầu Thương Hà đóng cửa không bán là sai quy định. 

Việc viện lý do đóng cửa hàng xăng dầu do dịch Covid-19 là không đúng, vì xăng dầu là mặt hàng thiết yếu không nằm trong diện Nhà nước quy định đóng cửa do dịch Covd-19. Với những sai phạm trên, Cục quản lý thị trường Nghệ An đã phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Cửa hành xăng dầu Thương Hà, buộc cửa hàng này mở cửa bán trở lại trong ngày 31/3.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 25/1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành kết luận điều tra vụ án "tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp...
20 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh