THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:37

Nghệ An phạt 4 F2 trốn tránh cách ly

(Dân sinh) - Trốn cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bốn người dân đã bị chính quyền xử phạt 30 triệu đồng.

Ngày 3/7, UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà T.T.H. (SN 1967, trú tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương) với số tiền 7,5 triệu đồng. Bà H. đã có hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quy định tại Điểm b, khoản 1, điều 11, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tượng tự với hành vi của bà H, ông D.Đ.H. (SN 1964, trú tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương) cũng bị UBND huyện Thanh Chương xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

UBND huyện Thanh Chương buộc bà H.; ông H. phải cách ly y tế tại nhà và nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

Cũng trong ngày 3/7, UBND phường Bến Thủy (TP Vinh, Nghệ An), đã xử phạt hành chính hai trường hợp F2 mỗi người 5 triệu đồng vì đang cách ly tại nhà nhưng lại đi ra ngoài.

Hai người bị xử phạt là chị N.T.H. và chị H.T.N. (đều trú tại phường Bến Thủy). Thời gian qua, chị H. và chị N. do có tiếp xúc với F1 nên hai chị đang là trường hợp F2, phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 2/7, người dân phản ánh lên chính quyền địa phương là chị H. và chị N. tự ý rời nhà đi ra ngoài cộng đồng, khiến người dân lo lắng. Lực lượng chức năng liền vào cuộc xác minh và lập biên bản hành chính đối với chị H. và chị N., mỗi người 5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chấp hành nghiêm quyết định cách ly tại nhà không tái phạm.

Đến tối 3/7, tỉnh Nghệ An ghi nhận 119 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng huyện Thanh Chương chưa ghi nhận ca bệnh nào.

Trong 14 ngày thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn TP Vinh theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng ở TP Vinh đã lập biên bản xử phạt hành chính 328 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 530 triệu đồng.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh