THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 07:12

Nghệ An phát động Tết Khuyến học Nghệ An năm Nhâm Dần 2022

Sáng nay 19/12, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Tết Khuyến học Nghệ An” lần thứ XIX, năm Nhâm Dần 2022.

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An, thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh này và các cấp Hội Khuyến học đã tổ chức nhiều hoạt động để chung tay cùng ngành Giáo dục như hỗ trợ học bổng, hỗ trợ máy tính, điện thoại cho các em học sinh.

Năm Nhâm Dần 2022, Hội Khuyến học tiếp tục phát động và triển khai “Tết Khuyến học Nghệ An” lần thứ XIX. Qua nhiều năm tổ chức, chương trình này đã được triển khai hiệu quả ở cơ sở, được các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp phối hợp việc hưởng ứng rộng rãi và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài ở các địa phương; tôn vinh sự học và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của người dân tỉnh nhà.

Tại lễ phát động, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của thị xã Hoàng Mai. Ngoài ra, một số doanh nghiệp tổ chức, cá nhân cũng đã trao tặng các suất quà để hỗ trợ cho quỹ khuyến học và các học sinh nghèo có nhiều thành tích trong học tập. 

TRƯỜNG GIANG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh