Nghệ An: Phát hiện"Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” hoạt động chui

06:15 - 08/04/2021
Nghệ An: Phát hiện

Nhóm gồm 6 người lớn và 6 trẻ nhỏ đang sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” trái phép thì bị công an phát hiện.

(Dân sinh) - Công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” này theo quy định của pháp luật.

Ngày 7/4, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An), xử lý một nhóm sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ" trái phép.

Khoảng 15h30' ngày 4/4 Công an huyện Anh Sơn phối hợp với đồn biên phòng Phúc Sơn, Công an xã Phúc Sơn kiểm tra và phát hiện tại nhà đối tượng Lê Văn Thành (SN: 1985; trú tại xã Phúc Sơn) có 12 người (gồm 6 người lớn và 6 trẻ em) đang có hành vi tụ tập đông người sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ" trái phép.

Nghệ An: Phát hiện"Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” hoạt động chui - Ảnh 1.

Đối tượng Đặng Sỹ Nhâm tại cơ quan công an.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc, thu giữ tại hiện trường nhiều tang vật liên quan, đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ sự việc.

Qua đấu tranh được biết: Các đối tượng trên đang tiến hành các nghi lễ sinh hoạt của "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ", do đối tượng Đặng Sỹ Nhâm (SN: 1992; trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) cầm đầu, tổ chức và tuyên truyền, lôi kéo các công dân trên địa bàn tham gia.

Đây là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận nhưng vẫn lén lút tiếp cận người dân truyền đạo trái phép. Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

Hiện tại Công an huyện đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›