Nghệ An: Phố biến thành sông vì mưa lớn

09:07 - 16/10/2019
Nghệ An: Phố biến thành sông vì mưa lớn

(Dân sinh) - Mưa liên tiếp, kéo dài từ đêm 14 đến sáng nay 16/10 khiến nhiều tuyến đường tại TP.Vinh bị ngập nặng. Trời vẫn tiếp tục mưa lớn, chưa có dấu hiệu ngừng. Các tuyến đường ngập nặng khiến cho việc tham gia giao thông rất khó khăn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa to và rất to, có nơi kèm theo dông lốc. Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều con đường của TP.Vinh bị ngập nước, giao thông đi lại khó khăn.

Nghệ An: Phố biến thành sông vì mưa lớn - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường ngập lớn người dân đã phải chăng dây để người tham gia giao thông biết

Khu vực ngập nặng nhất là đường, Quang Trung, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Phan Đình Phùng, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Hồ Tùng Mậu, đại lộ Lê Nin, đường 72m Vinh – Hưng Tây… Nước ngập nơi sâu nhất lên tới nửa mét khiến một số phương tiện bị chết máy, giao thông ngưng trệ.

Nghệ An: Phố biến thành sông vì mưa lớn - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện chết máy phải gọi cứu hộ chở về

Nhiều phương tiện cứu hộ giao thông đã phải làm việc hết công suất; lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại các ngã ba, ngã tư cũng hết sức vất vả. Một số tuyến đường người dân đã phải căng dây cảnh báo các phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn, tránh chết máy cũng như xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Tại Ga Vinh, nước ngập hết mặt sân ga và nhà xe khiến cho các phương tiện ra vào đón khách và hành khách di chuyển khó khăn. Ngoài ra, ngã 4 giáp ranh giữa các tuyến đường Lê Ninh, Trường Chinh, Phan Bội Châu và ga Vinh cũng bị ngập sâu, các phương tiện di chuyển khó khăn, thậm chí chết máy.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›