THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 03:50

Nghệ An: Ra mắt câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng tại 2 xã

(Dân sinh) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, mới đây, phối hợp với các địa phương tổ chức lễ ra mắt và khai giảng câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng tại 2 xã.

Thực hiện Quyết định số 2445/QĐ-UBND ngày 23/7/2020 của UBND tỉnh Nghệ An về việc Phê duyệt Đề án "Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, tổ chức thí điểm mô hình "Câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng" tại Trung tâm học tập xã/ phường/ thị trấn tỉnh Nghệ An.

"Câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng" tại Trung tâm học tập xã, phường, thị trấn tỉnh Nghệ An nhằm tạo môi trường học tập ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng cho người dân ở các phường/xã/thị trấn có hoạt động du lịch, góp phần xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh toàn cầu hóa. Đồng thời giúp người dân ở vùng du lịch có thể giao tiếp, giới thiệu, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ văn hóa độc đáo để xây dựng thị trường văn hóa lành mạnh, vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quảng bá hình ảnh quê hương đất nước và con người (bằng tiếng Anh). Hỗ trợ người dân và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh (miễn phí).

Nghệ An: Ra mắt câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng tại 2 xã - Ảnh 1.

Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ

Câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng sẽ được thí điểm tổ chức tại xã Kim Liên (huyện Nam Đàn) và xã Môn Sơn (huyện Con Cuông). Đối tượng tham gia học tập là người dân sinh sống trên địa bàn 2 xã Kim Liên và Môn Sơn, trong đó ưu tiên người dân tham gia trực tiếp các hoạt động du lịch và sinh sống gần các điểm du lịch tại xã Kim Liên và xã Môn Sơn. Học sinh trong các cơ sở giáo dục tại 2 xã Kim Liên và Môn Sơn (ưu tiên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tiếp cận thường xuyên với tiếng Anh).

Đối tượng tham gia phối hợp hỗ trợ câu lạc bộ cộng đồng học ngoại ngữ là các cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn 2 xã; Trung tâm ngoại ngữ và các tổ chức, cá nhân khác do Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Việc tổ chức thí điểm được thực hiện từ tháng 4/2021 đến tháng 4/2022.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ ra mắt câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng xã Kim Liên

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng ra mắt câu lạc bộ ngoại ngữ cộng đồng tại xã Kim Liên

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh