Nghệ An ra mắt website để công dân ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đăng ký về quê

17:47 - 23/07/2021
Nghệ An ra mắt website để công dân ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đăng ký về quê

Đây là trang website duy nhất và chính thống của tỉnh Nghệ An để công dân đăng ký về quê. Ảnh nghean.gov.vn

Để hỗ trợ công dân tỉnh Nghệ An đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19 có nhu cầu cấp thiết trở về địa phương nơi cư trú, sáng 23/7, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã ra mắt website http://dangkyveque.nghean.gov.vn cho công dân đăng ký về quê.

Website http://dangkyveque.nghean.gov.vn do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An - Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng và quản trị vận hành.

Bắt đầu từ 9h ngày 23/7, công dân có nhu cầu trở về quê đăng nhập vào website: http://dangkyveque.nghean.gov.vn để cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, đăng ký điểm đón, phương tiện vận chuyển, địa điểm cách ly, địa điểm về sau khi cách ly. Đối tượng đăng ký tại Website là các đối tượng được quy định tại Kế hoạch 396/KH-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh gồm: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm; người mắc kẹt do thăm thân, công tác; học sinh, sinh viên.

Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nghệ An sẽ tổng hợp phân nhóm đối tượng và gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để có phương án chi tiết đón, nhận công dân. Ngay sau khi ra mắt, đã có một số công dân đăng ký về quê thành công.

Tỉnh Nghệ An hy vọng thông qua website chính thức này, người lao động sẽ có một địa chỉ tin cậy để đăng ký, tìm kiếm các thông tin nhu cầu về quê và đây cũng sẽ là cơ sở để tỉnh Nghệ An tổng hợp và sắp xếp để có kế hoạch đón tiếp phù hợp.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›