CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 08:13

Nghệ An: Sập mỏ đá, ba người chết, một người bị thương

Nhóm công nhân đang khai thác đá thì bất ngờ bị đá đổ ập xuống khiến 3 người tử vong ngay tại chỗ, 1 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

 

Nhiều mỏ khai thác đá chưa coi trọng an toàn vệ sinh lao động

Khoảng 16h 30 phút ngày 16/10, tại mỏ khai thác đá Hải Hà, địa chỉ xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Vào thời gian trên khi các công nhân đang ở trong khu vực khai thác đá thì bất ngờ mỏ đá bị sạt lở gây thương vong.

Hiện chỉ mới xác định được danh tính 1 nạn nhân là anh Lương Văn Hương (SN 1982), trú ở xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp. 1 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu là lái xe

Lãnh đạo xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An xác nhận: Vụ tai nạn làm 3 người chết, 1 người bị thương nặng xảy ra vào chiều tối. Nạn nhân bị thương là lái xe, hiện tại đang được đưa đi cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin xảy ra tai nạn, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Châu Quang có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường, sớm xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả đồng thời tiến hành các thủ tục cần thiết để bảo vệ hiện trường. 

Được biết, vào sáng nay 17/10, Ủy ban Nhân dân huyện Quỳ Hợp đã cùng với đoàn khắc phục hậu quả đã lên đường vào hiện trường để kiểm tra các quy trình khai thác đá đối với doanh nghiệp đã để xảy ra tai nạn. Hiện nhà chức trách tỉnh Nghệ An đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh