Nghệ An tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu

18:22 - 06/05/2021
Nghệ An tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu

(Dân sinh) - Ngày 6/5, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký văn bản về việc dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An yêu cầu tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập thể thao, phòng tập gym, yoga, bi-a; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet từ trưa 6/5 đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Nội dung văn bản cũng chỉ đạo các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đối với các hoạt động tập trung đông người như: đám cưới, đám tang, du lịch tham quan, gặp mặt; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo… cần hạn chế và phải đảm bảo các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Nghệ An giao cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai phạm, lây nhiễm Covid-19.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›