Nghệ An tập trung các điều kiện đảm bảo tốt Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

21:35 - 27/04/2021

(Dân Sinh)- Đây là thông báo kết luận của UBND tỉnh Nghệ An về kế hoạch liên quan đến tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 diễn ra vào cuối năm nay tại Nghệ An.

Theo đó, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Nghệ An với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng diễn ra gần đây đã đi đến thống nhất kế hoạch tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 tại Nghệ An (dự kiến từ ngày 29/10/2021 đến 5/11/2021).

Nghệ An tập trung các điều kiện đảm bảo tốt Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc - Ảnh 1.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh được Sở LĐ-TB&XH Nghệ An tổ chức năm 2020 tại Trường CĐ Việt- Đức Nghệ An

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc là một sự kiện quan trọng, nổi bật trong năm 2021 của Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Nghệ An và toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cả nước. Đồng thời, cũng là cơ hội để Nghệ An quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, con người xứ Nghệ, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đặc sắc tới các quý vị đại biểu, bạn bè các địa phương, các chuyên gia nước ngoài khi đến tham gia Hội giảng.

Để sự kiện trên diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo một cách an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất, tạo sự lan tỏa và thu hút đông đảo các thành phần tham gia, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức Hội giảng địa phương; tham mưu xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức và dự kiến phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, đơn vị liên quan; tích cực, chủ động phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục GDNN về các hoạt động liên quan đến tổ chức Hội giảng để kịp thời tổng hợp, báo cáo và tham mưu UBND tỉnh, Ban Tổ chức Hội giảng tỉnh.

Theo đó thống nhất các nội dung tỉnh Nghệ An chủ trì thực hiện, gồm: Thành lập Ban tổ chức Hội giảng địa phương; Thông tin, tuyên truyền về Hội giảng như trang trí, tuyên truyền chào mừng Hội giảng trên các tuyến đường, tuyến phố chính, khu vực xung quanh các trường đăng cai, khách sạn, nhà nghỉ có đông các đoàn lưu trú; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trước, trong, sau Hội giảng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh; xây dựng và phát sóng phim phóng sự về công tác chuẩn bị Hội giảng của địa phương và của các trường đăng cai.

Cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo Lễ khai mạc, Bế mạc Hội giảng và đêm công diễn các tiết mục đạt giải tại Liên hoan tiếng hát nhà giáo GDNN; chủ trì phối hợp với Ban Tổ chức Hội giảng Trung ương chuẩn bị các nội dung, điều kiện để truyền hình trực tiếp Lễ Khai mạc, Bế mạc trên sóng của Đài phát thanh và truyền hình Nghệ An.

Chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên. Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường, tuyến phố quanh khu vực diễn ra Hội giản. Phối hợp hỗ trợ kết nối các nhóm hoạt động: giới thiệu, quảng bá về văn hóa, danh lam, thắng cảnh, sản phẩm OCOP và con người Nghệ An; kết nối nhu cầu 3 bên Nhà nước – Nhà trường – Doanh nghiệp trong hoạt động GDNN.

Về phía các trường đăng cai tổ chức là các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH), Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh yêu cầu các trường thành lập Ban Tổ chức Hội giảng của Nhà trường; chủ động xây dựng kế hoạch, hoàn thiện, đảm bảo các điều kiện về cảnh quan môi trường sư phạm, cơ sở vật chất, trang thiết bị; bố trí địa điểm tập kết thiết bị của các đoàn, sân bãi để xe; bố trí gian trưng bày triển lãm, các sản phẩm… theo đề nghị của Ban tổ chức Hội giảng.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc định kỳ 3 năm tổ chức 1 lần, được tổ chức luân phiên giữa các địa phương trong cả nước. Năm nay, Hội giảng dự kiến thu hút khoảng 2.000 người tham gia, gồm: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu các Ban, bộ, ngành Trung ương, 63 tỉnh, thành phố; Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo; các đoàn tham gia Hội giảng; cơ quan, tổ chức quốc tế; doanh nghiệp...


ANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›