CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 07:04

Nghệ An: Tàu cá chìm trên biển, 5 ngư dân mất tích

Một tàu cá đang đánh bắt hải sản trên biển, không may gặp nạn khiến 5 thuyền viên Nghệ An mất tích.

Khoảng 10h ngày 30/11, tàu cá mang số hiệu NA 93553TS có 6 thuyền viên đang đánh bắt hải sản tại vị trí 17,07 độ N và 106’59 độ S trên vùng biển tỉnh Quảng Trị thì không may gặp nạn, khiến con tàu bị chìm.

Thời điểm này, một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi phát hiện sự việc đã lập tức đến ứng cứu. Tuy nhiên, tàu cá chỉ cứu được một ngư dân là Trần Văn Huy (SN 1974, trú tại xã Sơn Hải). 5 ngư dân còn lại mất tích.

Danh tính 5 thuyền viên mất tích được xác định gồm: Thái Bá Tình (SN 1952); Thái Bá Huy (SN 1979); Thái Bá Hòa (SN 2003); Trần Văn Hợi (SN 1959); Trần Văn Nghĩa (SN 1964), tất cả cùng trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

Đến 10h trưa 1/12, chính quyền xã Sơn Hải nhận được thông báo về vụ chìm thuyền. Chính quyền địa phương đã lập tức báo cáo sự việc lên UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và thông báo đến Đồn Biên phòng các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị cùng các tàu đang đánh bắt ngoài biển phối hợp tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Chính quyền xã Sơn Hải cũng đã lập các đoàn xuống thăm hỏi, động viên các gia đình thuyền viên gặp nạn nói trên. Hiện sức khỏe thuyền viên được cứu là Trần Văn Huy đã ổn định. Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm tung tích 5 thuyền viên mất tích.

Đã 1 ngày trôi qua, người thân các thuyền viên lòng như lửa đốt, mong ngóng thông tin về quá trình tìm kiếm, tất cả đều nguyện cầu một điều kỳ diệu sẽ đến với các ngư dân. Trong số 5 ngư dân đang mất tích có 3 người trong một gia đình. Đó là chồng, con và cháu của bà Đậu Thị Nhụ (chồng là Thái Bà Tĩnh, con là Thái Bá Huy và cháu là Thái Bá Hòa).

Được biết hoàn cảnh gia đình anh Huy cũng vô cùng khó khăn. Anh bị bệnh nên phải ở nhà điều trị một thời gian dài. Khi đỡ bệnh, anh vay vốn, mua tàu cũ về tu sửa, tân trang máy móc để đi khai thác và đã đi biển hơn 1 năm nay. Người con trai cũng theo bố và ông ra biển.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh