THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 07:21

Nghệ An: Test nhanh SARS-CoV-2 cho giám thị và thí sinh vùng giãn cách xã hội

(Dân sinh) - Ngày 5/7, Nghệ An bắt đầu triển khai test nhanh SARS-CoV-2 cho giám thị và thí sinh thuộc địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc của Nghệ An, nhằm đảm bảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Qua thống kê, đến thời điểm này, toàn tỉnh có gần 1.000 thí sinh diện và giáo viên thuộc diện F2 hoặc từ vùng giãn cách xã hội sang địa phương khác dự thi.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) là điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất tỉnh với hơn 900 em. Thời điểm hiện tại, trường có 6 thí sinh diện F2, ngoài ra có một số em nhà ở huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên phải di chuyển qua chốt kiểm soát sang TP Vinh dự thi.

Sáng 5/7, nhà trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An xét nghiệm cho giáo viên và học sinh.

Theo quy định, giám thi từ thành phố Vinh sang thực hiện nhiệm vụ coi thi ở huyện, thị khác phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trường THPT Nghi Lộc 3 đóng tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc có hơn 100 học sinh, giáo viên nhà ở TP Vinh. Do TP Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và vẫn giữ nhiều chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố, nên thí sinh, giáo viên muốn đi qua phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Sáng nay, nhà trường cũng phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để test nhanh cho giáo viên, học sinh để vừa đảm bảo an toàn, vừa chuẩn bị đầy đủ điều kiện, thuận lợi cho thí sinh dự thi.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh