THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 01:31

Nghệ An tổ chức tọa đàm giới thiệu việc làm cho binh sĩ sắp xuất ngũ

Chiều 12/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức tọa đàm Tư vấn, hướng nghiệp cho hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ năm 2022.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam; Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An, một số doanh nghiệp tuyển dụng cùng hơn 100 binh sĩ sắp xuất ngũ.

Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước và quân đội. Đây cũng là sự trăn trở của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ngành LĐ-TB&XH nhằm góp phần xây dựng chính sách hậu phương quân đội, tránh lãng phí nguồn nhân lực đã được tôi luyện bài bản trong môi trường quân đội. Điều này không chỉ góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung mà còn góp phần đảm bảo ổn định chính trị và an sinh xã hội.

Được biết, năm 2022, hơn 3.000 binh sĩ Nghệ An xuất ngũ về địa phương. Đây chỉ là một trong rất nhiều buổi tọa đàm, tư vấn việc làm cho các binh sĩ sẽ diễn ra trong năm nay. Theo kế hoạch, các binh sĩ ngay sau khi xuất ngũ sẽ tiếp tục được giới thiệu việc làm trong buổi lễ tiếp đón do huyện, thành, thị tổ chức.

Tại tọa đàm lần này, các chiến sĩ, hạ sĩ quan được các đơn vị tuyển dụng lao động tư vấn, giới thiệu việc làm, giới thiệu học nghề. Buổi tọa đàm chính là cầu nối giúp các binh sĩ sắp xuất ngũ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tham gia phỏng vấn tuyển chọn với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM cần khoảng 55.000 lao động sau tết Nguyên đán

TP.HCM cần khoảng 55.000 lao động sau tết Nguyên đán

(Dân sinh) - Sau Tết Nguyên đán 2022, TP.HCM cần khoảng 44.800 - 55.600 lao động, tập trung ở các ngành như: dệt may - giày da; sản xuất, chế biến thực thẩm; cơ khí; hóa chất - dược - cao su; kiến...
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh