THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 04:41

Nghệ An trao hơn 2,6 tỷ đồng cho Quỹ học bổng ‘Vì em hiếu học"

Chiều 1/10, Sở Giáo dục và đào tạo, Viettel Nghệ An và Hội Khuyến học tỉnh này đã phối hợp tổ chức Lễ trao hơn 2,6 tỷ đồng Quỹ học bổng “Vì em hiếu học" năm học 2021 - 2022

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, năm 2021 dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến việc giảng dạy và học tập của học sinh khiến các em không thể đến trường mà phải học trực tuyến.  Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Tập đoàn Viettel tài trợ học bổng cho 880 em học sinh tại các địa bàn vùng khó khăn của tỉnh Nghệ An; với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng. Tương đương mỗi em học sinh sẽ nhận được 1 suất học bổng là một chiếc điện thoại Smartphone và một gói cước truy cập Internet miễn phí trong vòng 1 năm để học trực tuyến trị giá hơn 3 triệu đồng.

Được biết, Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện từ năm 2014. Theo thống kê, sau 10 năm triển khai, với tổng kinh phí dự kiến 260 tỷ đồng trên phạm vi toàn quốc. Chương trình học bổng này dành cho học sinh tiêu biểu cấp Trung học cơ sở và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt tại các xã thuộc diện 135 và các xã vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo trên cả nước.

Riêng tỉnh Nghệ An, hàng năm được chương trình cấp khoảng 1,1 tỷ đồng. Mỗi xã nằm trong diện chính sách sẽ được hỗ trợ 10 suất học bổng; bằng tiền mặt hoặc công cụ học tập với trị giá 1 triệu đồng/ suất học bổng.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, trong thời gian từ 15/9 – 15/10/2021, Viettel Nghệ An đã và đang trực tiếp trao tặng các suất quà "Vì em hiếu học" tại địa bàn các xã nghèo trên toàn tỉnh.

Đây là những phần quà rất ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho nhiều học sinh vượt khó, vươn lên học tập đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Trường Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh