Nghệ An: Trường mầm non dành cho con công nhân khai giảng năm học

15:05 - 05/09/2020
Nghệ An: Trường mầm non dành cho con công nhân khai giảng năm học

Trường mầm non dành cho con công nhân lớn nhất ở Nghệ An

(Dân sinh) - Sáng 5/9, Trường Mầm non Hoàng Thị Loan, phường Bến Thủy, TP. Vinh, (Nghệ An) tổ chức chào đón các em nhỏ khai trường. Đây là trường mầm non dành cho con công nhân lớn nhất tại Nghệ An.

Ngay từ sáng sớm các gia đình công nhân Công ty Dệt may Hoàng Thị Loan đã tranh thủ đưa con đến trường, giao con cho cô giáo để kịp giờ đi làm. Các cô giáo đón các cháu, sắp xếp chỗ ngồi ngay ngắn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều phụ huynh còn e ngại chưa đưa trẻ đến trường, vì thế số lượng học sinh hiện tại thấp hơn những năm trước. Tuy nhiên, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chăm sóc trẻ.

Nghệ An: Trường mầm non dành cho con công nhân khai giảng năm học  - Ảnh 1.

Trường mầm non Hoàng Thị Loan đón trẻ ngày khai giảng

Để phục vụ công nhân nên trường rất hạn chế nghỉ dạy, ngày thường có khi công nhân 8-9 giờ tối mới đến đón con, các cô vẫn hoàn thành tốt công việc của mình.

Trường được Công ty Dệt may Hoàng Thị Loan đầu tư xây dựng, thành lập từ năm 2008 để nuôi dạy con em cán bộ, công nhân. Học sinh là con công nhân không phải đóng học phí. Các cô đến trường rất sớm để đón trẻ và chỉ trở về nhà khi trẻ đã được gia đình đón về hết, nhằm tạo điều kiện cho các gia đình công nhân làm tăng ca.

Trường có diện tích 2.600m2, các phòng học được nâng cấp, các trang thiết bị được Cty đầu tư theo quy định tại Thông tư 02 của Bộ GD&ĐT. Toàn bộ cán bộ, giáo viên của trường đều là con số lao động của công ty, được hưởng các chế độ chung, có lương tháng 13.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›