Nghệ An: Tuyên án 15 năm tù đối tượng “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

14:35 - 19/09/2020
Nghệ An: Tuyên án 15 năm tù đối tượng “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Bị cáo Thò Chờ Danh (Ảnh: Trần Vũ)

(Dân sinh) - Ngày 18/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt 15 năm tù đối với Thò Chờ Danh (34 tuổi), trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 11h ngày 12/6, Thò Chờ Danh đang đi bộ ở xã Tri Lễ thì gặp một người đàn ông không rõ lai lịch địa chỉ. Người đàn ông này hỏi Danh đi đâu? Danh cho biết mình đang đi chơi. Người này ngỏ ý nói Danh vận chuyển “hàng” sẽ trả 300 nghìn đồng tiền công. Danh đồng ý rồi nhận 1 gói ni lông màu trắng chứa 4 viên hồng phiến và chiếc xe máy cùng tiền công.

Khi giao "hàng" cho Danh, người đàn ông nói ma túy để trong cốp xe, gặp khách thì đưa 4 viên hồng phiến cho họ dùng thử. Nếu khách đồng ý mua thì lấy ma túy trong cốp xe bán.

Khoảng 13h cùng ngày, Danh đến khu vực ngã ba xã Châu Thôn dựng xe bên lề đường đợi khách đến lấy ma túy. 

Thấy công an đến, Danh lấy ma túy trong túi quần vứt bên đường. Công an huyện Quế Phong đã phát hiện và thu giữ tang vật. Kiểm tra, công an phát hiện trong cốp xe có 3 gói ma túy có trọng lượng 58,1g.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận vận chuyển ma túy vì số tiền 300 nghìn đồng. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Căn cứ các tình tiết tại tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Thò Chờ Danh 15 năm tù về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›