Nghệ An: Tuyên phạt 12 năm tù về tội “Giết người”

08:47 - 23/05/2020
Nghệ An: Tuyên phạt 12 năm tù về tội “Giết người”

Bị cáo Phạm Thị Hường tại phiên tòa. (Ảnh: Trần Vũ)

(Dân sinh) - Ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 12 năm tù đối với Phạm Thị Hường (SN 1953), trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, trưa 3/11/2019, sau khi làm lễ xóc thăm ở đền, bà Hường đến nhà em gái của mình chơi. Lúc này, anh Nguyễn Duy Chung (con trai Hường) đi xe máy đến nhưng không chào mẹ, khiến bà Hường phật ý, cho rằng con trai tỏ thái độ với mình. Bực tức, bà Hường lấy xe đạp đi ra khỏi nhà em gái.

Đến 13h30 cùng ngày, bà Hường đi xe đạp mua nợ bia để bán lại kiếm lời thì gặp cháu Nguyễn Thị Thanh T. (sinh năm 2008 - con anh Chung) đi xe đạp điện cùng các bạn. Cháu T. chào bà và cho biết đang đi sinh nhật bạn.

Đến 16h cùng ngày, Phạm Thị Hường gặp lại cháu T. Cháu T. hỏi bà Hường có đi đâu không để chở. Bà Hường trả lời “không” thì cháu T. rủ bà nội đến nhà người thân chơi. Bà Hường đồng ý nên gửi xe đạp của mình và lên xe cháu T. đi cùng cháu.

Khi hai bà cháu trên đường về nhà, bà Hường và cháu T. đã nói chuyện về anh Chung. Bà Hường nói “Đừng nhắc đến cha mi làm bà đau đầu”. Nhưng cháu T. tiếp tục nói về bố làm bà Hường tức giận và có suy nghĩ “không trị được cha thì trị con”.

Lúc này, cháu T. chở bà đến đập Bàu Ganh thuộc xã Hậu Thành. Đến đây, bà Hường nói với cháu T. muốn vào đập nước để lau rửa người. Hường muốn cháu T. đi cùng để lau rửa người cho mình. Vì đã có mục đích sát hại cháu nên bà Hường lừa cháu T. đi sâu vào phía trong để khuất người.

Trong lúc kỳ lưng cho bà Hường, cháu T. chọc chọc vào nách khiến bà Hường suýt ngã. Do đang bực tức anh Chung nên bà Hường đã dùng sức đẩy mạnh cháu T. khiến cô bé ngã xuống nước. Bà Hường cũng bị ngã theo, nhưng do gần mép bờ đập hơn nên bám được vào kè đá, leo lên bờ. Phạm Thị Hường ngồi trên bờ nhìn xuống dưới nước khoảng 3 phút mà không thấy cháu đâu nên biết cháu đã chết liền đi về.

Sau khi giết cháu, bà Hường bình tĩnh như chưa gây ra chuyện gì, còn mua vé xe ra Hà Nội. Ngày 4/11, gia đình anh Chung làm đơn trình báo việc cháu T. mất tích. Ngày 5/11/2019, bà Hường đã đến công an để đầu thú.

Căn cứ các tình tiết tại tòa, gia đình bị hại cũng đã có đơn xin giảm nhẹ cho bà Hường, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉn Nghệ An đã phạt bị cáo Phạm Thị Hường 12 năm tù về tội "Giết người".

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›